Chính sách Vận chuyển và Khiếu nại hàng hóa Siêu dễ vỡ

Đối với các hàng hóa dễ vỡ hoặc các hàng hóa dễ hư hỏng do va đập, NHQT khuyến nghị Quý khách cân nhắc kỹ trước khi mua hàng, do đặc thù sản phẩm nên dù có gia cố đóng gói kỹ thì hàng hóa vẫn có tỷ lệ hư hỏng trong quá trình vận chuyển. NHQT không khuyến khích Quý khách hàng lựa chọn đặt mặt hàng này, trong trường hợp sau khi đã tham khảo kỹ thông tin và cân nhắc mọi chi phí, rủi ro Quý khách vẫn muốn tiếp tục đặt đơn vui lòng comment xác nhận trên đơn “Tôi đồng ý với chính sách Vận chuyển và Khiếu nại hàng hóa Siêu dễ vỡ” NHQT sẽ tiến hành xử lý thanh toán cho NCC.

Những điều nên cân nhắc trước khi vận chuyển hàng hóa dễ vỡ

 • Rủi ro thường gặp trong quá trình vận chuyển
  Trong trường hợp không đóng gói hàng hóa đúng cách sẽ dễ xảy ra các sự cố sau:
  – Sản phẩm bị trầy xước làm mất thẩm mỹ.
  – Sản phẩm bị nứt vỡ, hư hỏng một phần hoặc toàn bộ.
  – Sản phẩm bị móp méo, ảnh hưởng form dáng.
  – Nặng nhất là hàng hóa bị vỡ, hư hỏng toàn bộ và không thể thay thế hay sửa chữa… gây thiệt hại cho người kinh doanh do không khiếu nại được nhà cung cấp hoặc nhà cung cấp đền bù không thỏa đáng so với giá trị đơn hàng.

Ảnh minh họa

Nên sử dụng các dịch vụ gia cố, đóng gói sản phẩm:
– Sử dụng các vật liệu chống sốc như giấy xốp bong bóng, túi khí, mút xốp, thùng carton để bọc gói sản phẩm đảm bảo độ an toàn.
– Dùng giấy bọt khí cuộn kín sản phẩm tránh được các va chạm khiến hàng bị đổ vỡ. Đặc biệt chú ý đến việc bảo vệ các góc, cạnh sản phẩm tránh việc bị xước mẻ trong quá trình vận chuyển.
– Đối với các loại chai lọ đựng chất lỏng nên đóng gói kín phần nắp để đảm bảo chất lỏng tình trạng nguyên vẹn của sản phẩm dù có bị dốc ngược. Khi sắp xếp vào thùng carton nên chèn bổ sung thêm các loại mút xốp, tấm bọt khí để sản phẩm không bị xê dịch.

 • NHQT khuyến nghị khách hàng nên sử dụng dịch vụ Đóng gỗ và Đóng bọt khí để đảm bảo an toàn đối với hàng hóa. Trong trường hợp không đóng gỗ, Quý khách hàng sẽ chịu các rủi ro hư hỏng hàng hóa trên đường vận chuyển.

– Để sử dụng hình thức đóng gỗ hàng hóa, Quý khách có thể lựa chọn dịch vụ đóng gỗ khi tạo đơn hàng hoặc comment trên đơn hàng trước khi NHQT tiến hành mua hàng. Các yêu cầu đóng gỗ hàng hóa sau khi mua hàng cần thông báo trực tiếp với nhân viên tư vấn của NHQT, để có thể đăng ký sử dụng kịp thời trước khi hàng hóa được xuất đi khỏi kho Trung Quốc.

Lưu ý:

– Đối với kiện hàng đã được người bán đóng gỗ và Khách hàng không sử dụng dịch vụ đóng gỗ của NHQT thì NHQT không đảm bảo được chất lượng đóng gỗ của người bán. Nếu kiện hàng về có rủi ro gãy nát, hỏng hóc sản phẩm NHQT xin phép từ chối trách nhiệm giải quyết khiếu nại, tuy nhiên trên tình thần hợp tác và để đảm bảo quyền lợi của Khách hàng NHQT vẫn sẽ cố gắng hết sức hỗ trợ, khiếu nại shop.

– Đối với kiện hàng đã được người bán đóng gỗ NHQT xin phép từ chối dịch vụ Kiểm hàng. Trong trường hợp Khách hàng vẫn có nhu cầu kiểm, NHQT sẽ phụ thu thêm chi phí tháo dỡ gỗ (phí sẽ được xác định khi NHQT nhận được kiện hàng), và phí đóng gỗ lại (theo chính sách đóng gỗ của NHQT). Khách hàng vui lòng cân nhắc lựa chọn dịch vụ phù hợp và ghi chú thông tin lên đơn hàng cần kiểm hoặc liên hệ DVKH để được hỗ trợ kịp thời.

Danh mục hàng hóa dễ vỡ rất đa dạng và bao gồm nhiều loại sản phẩm khác nhau. Quý khách có thể tham khảo thêm một số mặt hàng sau:

 • Thủy tinh: Đồ vật từ thủy tinh như cốc, đĩa, ống kính…
 • Gốm sứ: Đồ dùng gia đình từ gốm sứ, đồ trang trí….
 • Đồ điện tử: Điện thoại di động, máy tính bảng, laptop….
 • Tác phẩm nghệ thuật: Tranh, tượng, đồ trang sức nghệ thuật….
 • Y tế: Thiết bị y tế như ống nghiệm, bình xịt….
 • Rượu và đồ uống đặc sản: Rượu vang, bia, đồ uống có giá trị cao….
 • Thực phẩm tươi sống: Rau củ, trái cây, đặc biệt là những loại dễ tổn thương như quả mâm xôi….
 • Gia vị và dầu ăn: Chai thủy tinh chứa gia vị, dầu ăn dễ vỡ khi va đập….
 • Các sản phẩm mỹ phẩm: Gương, chai nước hoa, mỹ phẩm chứa thủy tinh….